Recent Updates Toggle Comment Threads | Keyboard Shortcuts

 • admin 10:44pm on 25/05/2017 Permalink
  Tags: กระแสไฟ, เครื่องกำเนิดไฟ   

  ธุรกิจของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในแบบลำดับชั้นแม่เหล็กวน 

  เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสตรง จะมีการใช้มอเตอร์จากไฟฟ้าจากภายนอก  และในส่วนเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ตรงกันข้ามกับมอเตอร์ ใช้แรงจากข้างนอกหมุนขดลวด ตัดกับสนามแม่เหล็ก เกิดแรงเขยื้อนกระแสไฟฟ้าเหนี่ยวนำขึ้น ไฟฟ้าที่ได้เป็นกระแสตรง โดยมีแต่ด้านบวกเพียงอย่างเดียว ส่วนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไฟฟ้ากระแสสลับจะ ผิดแผกแตกต่างจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสไฟตรง เป็น เครื่องกำเนิดไฟฟ้าไฟฟ้ากระแสสลับมีวงแหวนลื่น มีรูปร่างเป็นวงแหวน 2 วง เมื่อขดลวดหมุนตัวจะเป็นเหตุให้ได้กระแสไฟวิ่งกลับไปกลับมาในวงจร จึงเรียกว่าไฟกระแสสลับ

  ไฟฟ้าสลับในแบบขั้นแม่เหล็กหมุน จะใช้วิธีหมุนขั้วตัวดึงดูดที่อยู่บนเพลา เป็นเหตุให้เส้นแรงตัวดึงดูดตัดผ่านขดลวดทองแดงที่พันติดอยู่บนเปลือก ทำเอาเกิดแรงกระตุ้นกระแสไฟฟ้าบนปลายขดลวดทองแดง แบบนี้ไม่จำต้องมี Slip Ring พร้อมด้วยแปรงถ่าน เพื่อนำแรงกระตุ้นกระแสไฟฟ้าไปใช้งาน อย่างไรก็ดีมีแปรงถ่านและ Slip Ring ต่อกับขดลวดทองแดง ที่ผูกอยู่บนแกนตัวดึงดูด เพื่อที่จะใช้สำหรับป้อนกระแสตรงไปเลี้ยงขดลวดทองแดง สำหรับจัดทำความแรงของสนามไฟฟ้า

  กระแสไฟสลับในแบบไร้แปรงถ่าน มีการทำงานออกเป็นส่วนๆ โดยขอยกตัวอย่าง Automatic Voltage Regulator (A.V.R.) หมายถึงชุดคุมแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ประโยชน์ผลงานให้คงที่ ซึ่งเป็นการทำงานสั่งการ อย่างอัตโนมัติ แนวคิดบริหารของ A.V.R. เป็นการชักนำไฟฟ้ากระแสสลับที่เกิดจาก Stator Coil มากลายเป็นกระแสตรง จ่ายเข้า Exciter Field Coil โดยจำนวนไฟฟ้ากระแสตรงจะมีการกำกับให้มากหรือน้อยตามสถานการณ์ของแรงกระตุ้นไฟฟ้าจาก Stator Coil โดยดำเนินต่อไปอย่างโดยอัตโนมัติ มีระบบ 1 เฟส และ ระบบ 3 เฟส  หรือ 3 เฟส 4 สาย แบ่งตามนั้นออกไป ซึ่งจริงๆแล้วนั้นจักมีหลายชุดตามความพอประมาณ

   
 • admin 11:48pm on 18/05/2017 Permalink
  Tags: บลัช, บลัชออน   

  เทคนิคเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิว 

  เคยหรือไม่ครั้งไปซื้อบลัชออนขนาดลองทาสีที่แขนมาดีแล้วแต่เมื่อกลับปัดบลัชออนที่แก้มเมื่อไรรู้ว่าสีมันไม่ใช่ทุกที บ้างก็สีแดงเกินพอดี บ้างก็สีอ่อนเกินพอดี เลือกสรรลำบากลำบนจริง ๆ งานนี้หากว่าไม่ต้องการโดนเพื่อนทักว่าไปเล่นงิ้วมาเหรอจ๊ะ มาเลือกคัดสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวกันเถอะ

   

  • ผู้หญิงผิวหน้าสองสี

  โทนสีของบลัชออนจะคล้ายๆเข้ากับสาวผิวหน้าขาวคือสีชมพูพร้อมกับสีพีช แต่ถ้าว่าสาวๆผิวสองสีอาจจะเลือกคัดบลัชออนโทนสีที่จัดกว่านี้อย่างสีชมพูเข้ม แต่ทว่าถ้าเลือกสรรโทนสีเข้มผู้หญิงผิวหน้าสองสีจะจำเป็นต้องลงบลัชออนให้ตรงจุดไม่งั้นได้กลับกลายเป็นแก้มลิงแน่ โดยชี้แนะว่าให้ปัดแถวโหนกแก้มพร้อมทั้งปัดออกไปทางขมับ แต่ทว่าไม่ต้องยาวมากและไม่ต้องเข้มมาก

   

  • สาวผิวขาว

  สำหรับสาวผิวหน้าขาวยอมรับว่าโชคดีมาก เพราะว่าอาจใช้บลัชออนได้หลายสี แต่ถ้าหากว่าอยากให้ผิวหน้าแลดูสว่างแวววับชี้แนะให้เลือกคัดบลัชออนสีชมพูอ่อน สีพีช หรือสีส้มโครอล เพราะสีเหล่านี้จะช่วยขับผิวของคุณให้ดูแวววาวขึ้นยิ่งกว่าโทนสีเข้ม ๆ

   

  • สาวผิวกายเข้ม

  มั่นใจว่าสีบลัชออนสำหรับสาวผิวกายเข้มจะจำเป็นจะต้องไม่ใช้สีอ่อนๆแบบผู้หญิงผิวกายขาวหรือว่าผิวพรรณสองสี โดยสีที่เหมาะกับผู้หญิงผิวกายเข้มก็คือสีแดงเข้ม สีส้มและสีน้ำตาล เนื่องด้วยสีกลุ่มนี้จะช่วยเหลือขับสีผิวพรรณของสาวผิวพรรณเข้มมากกว่าสีอ่อนที่จะทำให้ใบหน้าของผู้หญิงผิวพรรณเข้มดูด่างและหากว่าอยากให้ลุคดูผ่องใสขึ้นเสนอแนะให้ใช้สี fuchia รับรองเกิด

   
 • admin 8:10pm on 11/05/2017 Permalink
  Tags: ที่พักเกาะเสม็ด, เกาะเสม็ด   

  เที่ยวชมธรรมชาติที่เกาะเสม็ด 

  คือที่รู้จักมักคุ้นกันและกันดีเกาะเสม็ดจังหวัดระยองว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้ยอมรับความชื่นชอบยิ่งนักเพราะการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว ธรรมชาติทางท้องทะเลยังสวยงาม ค่าครองชีพไม่สูงมากที่สำคัญอาจจะเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีพร้อมทั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ที่พักเกาะเสม็ดมีมากหลายที่ภายในแต่ละอ่าวที่เกาะเสม็ดอย่างไรก็ตามสถานที่ที่ตรงกับความต้องการตรงนั้นมีไม่เท่าไหร่นักโดยเฉพาะที่อาศัยที่ติดกับชายหาดราคาคุ้นเคยนั้นมักเต็มอย่างเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างชาติที่มักจะทำการจองไว้ก่อนกำหนดล่วงหน้าประจำ การครอบครองที่พักเกาะเสม็ดที่ค่อนข้างได้รับตรงจุดตามความปรารถนาคือควรจองล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือน โดยมากมีรีสอร์ทที่เราสามารถเลือกได้และตรงความประสงค์ เราจึงแนะนำให้จองห้องเช่าในเกาะเสม็ดไว้ก่อนกำหนดท่องเที่ยวเพื่อราคาที่ย่อมเยาได้ที่อาศัยที่ตรงตามความประสงค์ เลือกที่อาศัยก่อนกำหนดเดินทางถึงที่จะได้ไม่ต้องเดินมองหาและได้ข้อมูลที่พร้อมเพรียงก่อนเดินทาง

   

  เกาะเสม็ดเชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดารแห่งวรรณคดีตอนพระอภัยมณีของสุนทรภู่ เกาะเสม็ดเป็นถิ่นเที่ยวที่มีชื่อของจังหวัดระยองที่ได้ความนิยมชมชอบทั้งจากชาวไทยและชาวตะวันตก ตั้งขึ้นอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างไกลจากฝั่งทะเลบ้านเพโดยประมาณ 6.5 กิโล มีพื้นที่ประมาณ 3,125 ไร่ เกาะเสม็ดประกอบด้วยลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยมประเภทฐานของเกาะอยู่แถบเหนือซึ่งหันเหก้าวเข้าสู่ฝั่งบ้านเพประกอบด้วยเขาซับซ้อนขวางอยู่ 2-3 ลูก มีพื้นที่ราบปรากฏตามริมฝั่งทะเล จำนวนมากจะมีอยู่ทางทิศเหนือและทิศตะวันออก เหตุผลที่มีชื่อว่าเกาะเสม็ดเนื่องมาจากเกาะนี้มีต้นไม้เสม็ดขาวพร้อมด้วยเสม็ดแดงขึ้นอยู่มากมาย การเดินทางของเกาะเสม็ดนั้นอาจเดินทางได้ตลอดปีเพราะว่าการไปนั้นอยู่ใกล้กรุงเทพพร้อมกับการเดินทางสบายมีที่พักเกาะเสม็ดมากทว่าเว้นแต่วันหยุดเพราะด้วยคนปริมาณมากจะลงมากันยิ่งกว่าปริมาณห้องที่มีทุกครั้ง

   
 • admin 7:50pm on 17/03/2017 Permalink
  Tags: ชุดเดรส   

  เคล็ดลับในการเลือกชุดเดรส 

  หลังจากได้รับการ์ดเชิญไปงานวิวาห์เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงวิ่งหาชุดกันให้วุ่น หลายคนไม่รู้ว่าชุดเดรสแบบที่อยากใส่มีชื่อเรียกว่าอะไร เลยเกิดอาการงงๆ บอกแม่ค้าหรือช่างตัดเสื้อไม่ถูก อีกทั้งยังไม่รู้ว่าใส่แล้วจะเหมาะกับหุ่นของตัวเองรึเปล่า วันนี้ variousstyle.com เลยนำชื่อเรียกเดรสประเภทต่างๆ พร้อมกับบอกว่าสาวหุ่นแบบไหนใส่แล้วจะสวยเริดมาฝาก

  1. Maxi Dress

  มีลักษณะเป็นเดรสยาวไปถึงข้อเท้า เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างบอบบาง ใส่สบายไม่รัดแน่นจนเกินไปนัก ส่วนสาวคนไหนที่ความสูงน้อยแล้วอยากใส่ อาจต้องพึ่งพารองเท้าส้นสูงนิดนึงนะจ๊ะ

  1. Wrap Dress

  ชุดเดรสที่มีลักษณะเป็นผ้าป้ายทบกันด้านหน้า ทำให้ช่วงคอส่วนใหญ่เป็นคอวี เหมาะกับสาวๆ หุ่นทรงลูกแพร์ที่มีช่วงเอวเล็กและมีสะโพกชัดเจน

  1. Mini Dress

  เดรสตัวสั้นความยาวระดับเข่าหรือเหนือเข่าขึ้นมา เหมาะสำหรับสาวร่างเล็ก สูงน้อย และช่วงขาไม่ยาว (ง่ายๆ เลยคือตัวเตี้ย) การเลือกหยิบมินิเดรสมาใส่จะทำให้ดูมีช่วงขายาวขึ้น และอย่าลืมเลือกรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่มาแมทช์เข้ากับชุด รับรองสวยเว่อร์!

  1. Sheath Dress

  เดรสเข้ารูป ความยาวอยู่ในระดับหัวเข่า เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีหุ่นทรงแอปเปิ้ล (ตัวกลม หน้าอกใหญ่ เอวและสะโพกค่อนข้างหนา) สาวคนไหนที่อยากใส่แต่กลัวว่าหน้าท้องจะป่องออกมา แนะนำว่าลองดูชุดชั้นในที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ แค่นี้ก็ใส่ Sheath Dress ได้อย่างมั่นใจแล้ว

  1. A-Line Dress

  ชุดเดรสที่หญิงสาวทุกคนใส่ได้ โดยเฉพาะกับสาวที่มีหุ่นทรงลูกแพร์และทรงแอปเปิ้ล ส่วนสาวคนไหนที่มั่นใจมากๆ ว่าตัวเองเป็นคนสูงแล้วเลือกชุดเดรสประเภทนี้ ขอบอกเลยว่าคุณเลือกถูกแล้วค่ะ เพราะคนตัวสูงยิ่งใส่สวยนะ

   

   
 • admin 11:59pm on 01/02/2017 Permalink  

  การเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิต 

  บริจาคโลหิต

  1. นอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อเนื่อง ในเวลาปกติคืนก่อนวันบริจาค
  2. รับประทานอาหารมื้อหลักก่อนมาบริจาคโลหิต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เนื่องจากจะทำให้สีของพลาสมาผิดปกติเป็นสีขาวขุ่น ไม่สามารถนำไปใช้ได้
  3. ดื่มน้ำ 3-4 แก้ว จะช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อน เช่น มึนงง อ่อนเพลีย หรือวิงเวียนศีรษะ ภายหลังบริจาคโลหิต หลีกเลี่ยงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
  4. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนบริจาค
  5. งดสูบบุหรี่ ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี

  ในขั้นตอนนี้เราควรกรอก ข้อมูลตามความเป็นจริงนะครับ โดยจะมีคำถาม 20 ข้อในเรากรอก

  1. สุขภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะบริจาคเลือด อายุระหว่าง 17-60 ปี
  2. นอนหลับเพียงพอไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง
  3. มีอาการท้องเสีย ท้องร่วงภายใน 7 วันก่อนบริจาคเลือดหรือไม่
  4. ใน 3 เดือนที่ผ่านมา มีอาการน้ำหนักลดโดยไม่ทราบสาเหตุ
  5. ภายใน 3 วันก่อนบริจาคเลือด คุณรับประทานยาแอสไพริน ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยาแก้ปวดข้อหรือไม่
  6. รับประทานยากแก้อักเสบภายใน 14 วัน หรือยาอื่นๆ หรือไม่
  7. คุณเป็นโรคหอบหืด ลมชัก โรคผิวหนังเรื้อรัง ไอเรื้อรัง วัณโรค โรคภูมิแพ้ หรือไม่
  8. เคยเป็นหรือมีคนในครอบครัวเป็นโรคตับอักเสบ
  9. เป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หัวใจ ไต ธัยรอยด์ มะเร็ง โรคโลหิตออกง่ายหยุดยาก เป็นต้น
  10. ถอนฟันภายใน 3 วันที่ผ่านมา
  11. คุณหรือคู่ของคุณมีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศกับผู้อื่น
  12. ได้รับการผ่าตัดใหญ่ภายใน 6 เดือนหรือผ่าตัดเล็กภายใน 1 เดือน
  13. เจาะหู สัก ลบรอยสัก ฝังเข็ม
  14. เคยมีประวัติยาเสพติดหรือพ้นโทษในระยะ 3 ปี มีโอกาสเสี่ยงสูงต่อโรคที่มีการส่งต่อทางเลือดและน้ำเหลือง 15. เคยเจ็บป่วยและได้รับเลือดจากผู้อื่นในระยะ 1 ปีที่ผ่านมา
  15. เคยฉีดวัคซีนในระยะ 14 วัน หรือฉีดเซรุ่มในระยะ 1 ปีที่ผ่านมา การฉีดวัคซีนเป็นการกระตุ้นร่างกายให้สร้างภูมิคุ้มกันโรคในช่วง 14 วัน
  16. เคยเข้าไปในพื้นที่ที่มีเชื้อมาเลเรียชุกชุมในระยะ 1 ปี หรือป่วยเป็นมาเลเรียในระยะ 3 ปี
  17. คุณผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างรอบเดือน
  18. คนที่คลอดบุตรหรือแท้งบุตรภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา
  19. อยู่ในระหว่างให้นมบุตรหรือตั้งครรภ์
   
c
compose new post
j
next post/next comment
k
previous post/previous comment
r
reply
e
edit
o
show/hide comments
t
go to top
l
go to login
h
show/hide help
shift + esc
cancel