เทคนิคเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิว

เคยหรือไม่ครั้งไปซื้อบลัชออนขนาดลองทาสีที่แขนมาดีแล้วแต่เมื่อกลับปัดบลัชออนที่แก้มเมื่อไรรู้ว่าสีมันไม่ใช่ทุกที บ้างก็สีแดงเกินพอดี บ้างก็สีอ่อนเกินพอดี เลือกสรรลำบากลำบนจริง ๆ งานนี้หากว่าไม่ต้องการโดนเพื่อนทักว่าไปเล่นงิ้วมาเหรอจ๊ะ มาเลือกคัดสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวกันเถอะ

 

  • ผู้หญิงผิวหน้าสองสี

โทนสีของบลัชออนจะคล้ายๆเข้ากับสาวผิวหน้าขาวคือสีชมพูพร้อมกับสีพีช แต่ถ้าว่าสาวๆผิวสองสีอาจจะเลือกคัดบลัชออนโทนสีที่จัดกว่านี้อย่างสีชมพูเข้ม แต่ทว่าถ้าเลือกสรรโทนสีเข้มผู้หญิงผิวหน้าสองสีจะจำเป็นต้องลงบลัชออนให้ตรงจุดไม่งั้นได้กลับกลายเป็นแก้มลิงแน่ โดยชี้แนะว่าให้ปัดแถวโหนกแก้มพร้อมทั้งปัดออกไปทางขมับ แต่ทว่าไม่ต้องยาวมากและไม่ต้องเข้มมาก

 

  • สาวผิวขาว

สำหรับสาวผิวหน้าขาวยอมรับว่าโชคดีมาก เพราะว่าอาจใช้บลัชออนได้หลายสี แต่ถ้าหากว่าอยากให้ผิวหน้าแลดูสว่างแวววับชี้แนะให้เลือกคัดบลัชออนสีชมพูอ่อน สีพีช หรือสีส้มโครอล เพราะสีเหล่านี้จะช่วยขับผิวของคุณให้ดูแวววาวขึ้นยิ่งกว่าโทนสีเข้ม ๆ

 

  • สาวผิวกายเข้ม

มั่นใจว่าสีบลัชออนสำหรับสาวผิวกายเข้มจะจำเป็นจะต้องไม่ใช้สีอ่อนๆแบบผู้หญิงผิวกายขาวหรือว่าผิวพรรณสองสี โดยสีที่เหมาะกับผู้หญิงผิวกายเข้มก็คือสีแดงเข้ม สีส้มและสีน้ำตาล เนื่องด้วยสีกลุ่มนี้จะช่วยเหลือขับสีผิวพรรณของสาวผิวพรรณเข้มมากกว่าสีอ่อนที่จะทำให้ใบหน้าของผู้หญิงผิวพรรณเข้มดูด่างและหากว่าอยากให้ลุคดูผ่องใสขึ้นเสนอแนะให้ใช้สี fuchia รับรองเกิด